top of page

SMTT - 18.4: Lời cầu nguyện phá bỏ 'vận xui' và từ bỏ thói quen nghiện rượu


LỜI CẦU NGUYỆN PHÁ BỎ 'VẬN XUI'  


Ông Block nói rằng thu nhập hàng năm của ông là 20.000 USD, nhưng trong ba tháng gần đây, mọi cánh cửa dường như bị kẹt chặt. Ông đưa khách hàng đến điểm họ chuẩn bị ký vào đường kẻ chấm, và rồi đến giờ thứ mười một, cánh cửa đóng lại. Ông nói thêm rằng có lẽ một vận xui đang theo đuổi ông. 

Khi thảo luận vấn đề này với ông Block, tôi phát hiện ra rằng ba tháng trước ông đã trở nên rất cáu kỉnh, khó chịu và bực bội với một nha sĩ, người sau khi hứa ký hợp đồng đã rút lui vào phút cuối. Ông bắt đầu sống trong nỗi sợ hãi vô thức rằng những khách hàng khác cũng sẽ làm như vậy, từ đó tạo nên một chuỗi thất vọng, thù địch và trở ngại. Dần dần, niềm tin vào những cản trở và sự hủy bỏ vào phút cuối hình thành trong tâm trí ông, cho đến khi vòng luẩn quẩn được thiết lập. Điều tôi lo sợ nhất đã đến với tôi. Ông Block nhận ra rằng vấn đề nằm ở tâm trí của ông và ông cần thay đổi thái độ tinh thần của mình. Cái gọi là chuỗi bất hạnh của ông đã bị phá vỡ như sau: 

‘Tôi nhận ra mình là người có trí tuệ vô hạn của tiềm thức, thứ không biết đến trở ngại, khó khăn hay chậm trễ. Tôi sống trong niềm vui chờ đợi những điều tốt đẹp nhất. Tâm trí sâu của tôi phản ứng với những suy nghĩ của tôi. Tôi biết rằng hoạt động của sức mạnh vô hạn của tiềm thức tôi không thể bị ngăn trở. Trí tuệ Vô hạn luôn kết thúc thành công bất cứ điều gì nó bắt đầu. Trí tuệ sáng tạo hoạt động thông qua tôi, hoàn thành mọi kế hoạch và mục tiêu của tôi. Bất cứ điều gì tôi bắt đầu, tôi đều đưa đến kết thúc thành công. Mục tiêu trong cuộc sống của tôi là cung cấp dịch vụ tuyệt vời, và mọi người tôi liên hệ đều nhận được những điều tốt lành bởi những gì tôi cung cấp. Tất cả công việc của tôi đều đạt được thành quả trọn vẹn theo trật tự thiêng liêng’. 

Ông lặp lại lời cầu nguyện này mỗi sáng trước khi đi gặp khách hàng, và ông cũng cầu nguyện mỗi tối trước khi đi ngủ. Chỉ trong thời gian ngắn, ông đã thiết lập được mô hình thói quen mới trong tiềm thức, và trở lại với bước tiến quen thuộc của một nhân viên bán hàng thành công. 


LỜI CẦU NGUYỆN ĐỐI MẶT VỚI MẶC CẢM DỐI TRÁ 

Đây là câu chuyện về một người đàn ông đã có gia đình và 4 người con, anh hỗ trợ và bí mật chung sống với một người phụ nữ khác trong những chuyến công tác. Anh ốm yếu, lo lắng, cáu kỉnh và gắt gỏng và không thể ngủ nếu không dùng thuốc. Thuốc do bác sĩ kê đơn không hạ được huyết áp cao hơn hai trăm của anh. Anh bị đau ở nhiều cơ quan trên cơ thể mà các bác sĩ không thể chẩn đoán hay giảm nhẹ. Tệ hơn nữa, anh còn uống rất nhiều rượu.

Nguyên nhân của tất cả những điều này là một cảm giác tội lỗi sâu sắc trong vô thức. Anh đã phá bỏ lời thề hôn nhân, và điều này khiến lương tâm anh cắn rứt. Tín ngưỡng tôn giáo mà anh được nuôi dưỡng đã ăn sâu vào tiềm thức, và anh đã uống rất nhiều rượu để chữa lành vết thương của tội lỗi. Một số thương binh dùng morphin và codein khi bị đau nặng; anh ấy uống rượu để xoa dịu nỗi đau hay vết thương trong tâm trí. Đó là câu chuyện đã xưa về việc đổ thêm dầu vào lửa.

Anh lắng nghe lời giải thích về cách thức hoạt động của tâm trí. Anh đối mặt với vấn đề của mình, nhìn nhận nó và thôi đóng cùng lúc hai vai. Anh biết rằng uống rượu là một nỗ lực vô thức để trốn chạy. Lý do tiềm ẩn trong tiềm thức của anh phải bị xóa bỏ; rồi sự chữa lành sẽ theo sau. Anh bắt đầu làm việc với tiềm thức của mình ba hoặc bốn lần một ngày bằng cách đọc lời cầu nguyện sau: 

‘Tâm trí tôi tràn đầy bình yên, cân bằng, cân dối và thăng bằng. Những lời dối trá vô tận trải dài thành bình yên đang mỉm cười trong tôi. Tôi không sợ bất cứ điều gì, dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai. Trí tuệ vô hạn của tiềm thức dẫn dắt, hướng dẫn và định hướng tôi về mọi mặt. Bây giờ tôi đối mặt với mọi tình huống với niềm tin, sự điềm tĩnh, bình tĩnh và tự tin. Bây giờ tôi hoàn toàn thoát khỏi thói quen này. Tâm trí tôi tràn đầy bình an, tự do và niềm vui. Tôi tha thứ cho chính mình; thế thì tôi được tha thứ. Sự bình yên, tỉnh táo và tự tin ngự trị trong tâm trí tôi’. 

Anh lặp lại lời cầu nguyện này thường xuyên như đã nói ở trên; nhận thức đầy đủ về những gì anh đang làm và tại sao anh làm điều đó. Việc biết mình đang làm gì đã mang lại cho anh niềm tin và sự tự tin cần thiết. Tôi giải thích với anh rằng khi anh nói những câu này thành tiếng, chậm rãi, trìu mến và đầy ý nghĩa, chúng sẽ dần dần đi sâu vào tiềm thức của anh. Giống như những hạt giống, chúng sẽ phát triển tùy theo loại của mình. Những sự thật mà anh tập trung chú ý đi vào qua mắt anh, tai anh nghe thấy âm thanh và những rung động chữa lành của những lời nói này chạm đến tiềm thức của anh và xóa sạch mọi khuôn mẫu tinh thần tiêu cực gây ra mọi rắc rối. Ánh sáng xua tan bóng tối. Suy nghĩ mang tính xây dựng phá hủy suy nghĩ tiêu cực. Trong vòng một tháng anh đã trở thành một người được biến đổi.


BA BƯỚC TỪ BỎ THÓI QUEN NGHIỆN RƯỢU 

Nguyên nhân thực sự của chứng nghiện rượu là lối suy nghĩ tiêu cực và phá hủy; vì một người nghĩ gì thì anh ta là thế ấy. Người nghiện rượu có cảm giác tự ti, thiếu thốn, thất bại và thất vọng sâu sắc, thường đi kèm với sự thù địch sâu kín. Anh ta có vô số lời ngụy biện cho lý do uống rượu của mình, nhưng lý do duy nhất nằm ở đời sống tư tưởng của người đó. Sau đây là ba bước thần kỳ để từ bỏ thói nghiện rượu. 

Bước đầu tiên: Hãy giữ yên tư thế; làm yên lặng bánh xe tâm trí. Đi vào trạng thái lơ mơ, buồn ngủ. Trong trạng thái thư giãn, bình yên và dễ tiếp thu này, bạn chuẩn bị cho bước thứ hai.

Bước thứ hai: Chọn một câu ngắn gọn, có thể dễ dàng khắc sâu vào trí nhớ, và lặp đi lặp lại như một bài hát ru. Hãy sử dụng câu ‘Bây giờ sự tỉnh táo và bình an nội tâm là của tôi, và tôi xin cảm ơn’. Để ngăn tâm trí lang thang, hãy lặp lại thành tiếng hoặc phác họa cách phát âm câu này bằng môi và lưỡi khi bạn nói nhẩm trong đầu. Điều này giúp nó đi vào tiềm thức. Làm vậy trong năm phút hoặc lâu hơn. Bạn sẽ nhận được một phản ứng cảm xúc sâu sắc.

Bước thứ ba: Ngay trước khi đi ngủ, hãy thực hành điều mà Johann von Goethe, tác giả người Đức, thường làm. Hãy tưởng tượng một người bạn, một người thân đang ở trước mặt bạn. Hai mắt bạn nhắm lại, bạn thư giãn và bình yên. Người thân hoặc người bạn hiện diện trong tâm trí bạn và nói với bạn: ‘Xin chúc mừng!’ Bạn nhìn thấy nụ cười; bạn nghe thấy giọng nói. Bạn thầm chạm vào bàn tay; tất cả đều chân thực và sống động. Lời chúc mừng hàm ý sự tự do hoàn toàn. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn nhận được phản hồi tiềm thức khiến bạn hài lòng. 

Khi nỗi sợ hãi gõ cửa tâm trí, hoặc khi lo lắng, bất an và nghi ngờ lướt qua tâm trí bạn, hãy chiêm nghiệm tầm nhìn, mục tiêu của mình. Hãy nghĩ về sức mạnh vô hạn trong tiềm thức mà bạn có thể tạo ra bằng suy nghĩ và trí tưởng tượng, và điều này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, sức mạnh và lòng dũng cảm. Hãy tiếp tục, kiên trì, cho đến khi bình minh ló dạng và bóng tối biến mất.StarGate dịch từ cuốn  Sức mạnh của tiềm thức Tác giả Joseph Murphy


SÁCH NÓI (AudioBook)  Trên Google drive  Trên StarGate Info

3 views0 comments

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page