top of page

Ankh

Updated: Jan 6Chữ tượng hình Ai Cập cổ đại ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một trong số đó là (☥) 'ankh'. Trong các di tích bằng văn bản và hình ảnh, nó xuất hiện thường xuyên trong những khung cảnh và bối cảnh đa dạng, đến mức ý nghĩa của nó vẫn là chủ đề tranh luận khoa học trong nhiều thế kỷ. 'Ankh' là biểu tượng được thảo luận nhiều nhất không chỉ giữa các nhà Ai Cập học và học giả tôn giáo. Các nhà tâm linh học, các nhà bí truyền, các nhà thần bí trên khắp thế giới đều nói về nó, và điều này không phải ngẫu nhiên.

Thế giới ngập tràn những điều bí ẩn, trong đó có những bí mật nền tảng có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân loại trong vũ trụ.

Việc khám phá ra những bí mật này đi kèm với sự thay đổi các mô hình tâm linh; các nền văn minh tạo nên bước ngoặt lịch sử và bước nhảy vọt về mặt tiến hóa.

Việc giải mã bí ẩn ‘ankh’ có một vị thế đặc biệt và được dự đoán sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với số phận của nền văn minh. Sau khi đọc tài liệu này, bạn sẽ hiểu tại sao...

Hàng ngàn năm trước, các vị thần đã trở thành thần nhờ ‘Cây gậy thần của Horus’, ‘Ankh’ và kim tự tháp - bộ ba vĩ đại cho thăng thiên tâm linh và ‘bước ra Ánh sáng của RA’, mà các bạn sẽ tìm hiểu thêm sau.


Caduceus (gậy) của Horus, phía trên là đĩa đỏ RA, Ankh và Kim tự tháp -  Bộ ba vĩ đại cho thăng thiên tâm linh và bước ra Ánh sáng của RA. Đền Hatshepsut, Luxor.


 • Vậy ☥ ‘ankh’ là gì?

 • Tại sao nó là biểu tượng thiêng liêng nhất của Ai Cập?

 • Và cuối cùng, tại sao ‘ankh’ lại gắn liền với các vị thần và các sức mạnh thần thánh đến vậy?Đến Trái đất từ hàng ngàn năm trước, các vị thần đã truyền lại cho những người có mối liên hệ gia đình với họ một gói kiến thức độc đáo, được các vị thần tích lũy qua hàng thiên niên kỷ phát triển của họ, kết quả là con cái của các vị thần và con cháu của họ trên Trái đất thấy mình chỉ cách sự bất tử hai bước chân.

Sau đó, những kiến thức và hiện vật nhận được từ các vị thần đã trở thành di vật thiêng liêng, một món quà từ các vị thần, đã kết nối các thế hệ pharaoh với họ.

Để hiểu ngữ nghĩa của (☥) ankh trong các văn bản thiêng liêng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các di tích còn sót lại kể về nó như thế nào.

Vai trò của ankh trong cuộc đời của các vị thần và pharaoh, được phản ánh trong các văn bản cổ, quan trọng và đa dạng đến mức không thể mô tả bằng một định nghĩa.

Bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào có chứa ankh, tùy thuộc vào ngữ cảnh, đều mang theo một phần kiến thức tổng thể một thời.

Để khôi phục nó, chúng ta sẽ thu thập thông tin rải rác vào một khung tranh duy nhất.

Hãy bắt đầu với một tình tiết thường gặp, khi Chúa trời đặt ☥ ‘ankh’ vào miệng pharaoh.Sau đó, pharaoh trở thành Aakh hay Ankh, người giống như các vị thần.

Pharaoh bắt đầu (về mặt tinh thần) tiếp nhận được thông điệp của các vị thần, phán truyền những sự thật thiêng liêng (Maa Heru).

Lời giảng của pharaoh trở thành nơi chứa đựng sự suy xét khôn ngoan.

Pharaoh trở thành người dẫn truyền trí tuệ thần thánh trên Trái đất.

Ankh ban tặng cho pharaoh những phẩm chất kỳ diệu, khiến họ ngang hàng với các vị thần.


Vậy ☥ ‘ankh’ thực sự là gì? Điều gì đứng sau sức mạnh kỳ diệu của nó? Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng sức mạnh này?


ANKH THỰC SỰ LÀ GÌ? Những kiến thức của tổ tiên đã bị lãng quên 

Trong các di tích bằng văn bản và hình ảnh, ‘ankh’ tượng trưng cho yếu tố hình thức quan trọng trong kiến trúc của các công trình, thực hiện một số chức năng quan trọng nhất đối với sự tiến hóa và biến đổi tinh thần của con người.

Nếu nền của một ngôi đền, ngôi nhà hoặc công trình khác được làm theo hình ankh, xoay đúng hướng, làm từ vật liệu phù hợp, tuân thủ các điều kiện và tỷ lệ cụ thể, thì điều này sẽ làm xuất hiện ở công trình những thuộc tính màu nhiệm đặc biệt.

Ở một số khu vực nhất định của ankh, xuất hiện những nơi tập trung năng lượng và dòng chảy năng lượng, mang những thuộc tính đặc biệt, có tác động biến đổi sâu sắc đến con người.

Theo truyền thống của nhiều dân tộc cổ đại khác nhau, những vùng khác biệt về năng lượng này được biểu thị bằng các dấu chấm, hình chữ thập, đường lượn sóng và các biểu tượng cụ thể khác.Việc các vị trí tập trung năng lượng xuất hiện chính xác ở đâu, công trình xây trên ankh sẽ có những đặc tính gì, và nó sẽ có ảnh hưởng thế nào đến con người, có thể được đánh giá dựa trên những hình ảnh kinh điển được dùng làm phương tiện giảng dạy trong các trường học linh mục thời cổ đại.


BẢN ĐỒ NĂNG LƯỢNG HÌNH DÁNG CỦA  ANKH VÀ ĐẶC TÍNH NĂNG LƯỢNG CỦA NÓ

Nguyên lý của Ankh 

Ngay khi cấu trúc có được hình dáng của ankh ở khu vực ‘đầu’ của nó (trong vòng tròn), một dòng năng lượng sẽ tự phát sinh.

Những hình ảnh kinh điển của người Copt* cổ đại (bên trái) minh họa rõ ràng và toàn diện hiện tượng này.

Hãy xem xét ankh màu đỏ ở phần trên của miếng vải.

* Người Copt là một sắc tộc tôn giáo bản địa tại Ai Cập, nơi họ là cộng đồng thiểu số lớn nhất nước. Họ cũng là cộng đồng Kitô giáo lớn nhất tại Ai Cập, Libya và vùng Trung Đông-Bắc Phi nói chung. (Wikipedia).

Điểm trong vòng tròn (đầu) của ankh ⊙ là một chữ tượng hình mà trong truyền thống Ai Cập cổ đại biểu thị ‘mặt trời’ hay ‘ánh sáng của RA’ – thực thể thần thánh tối cao.Xin lưu ý rằng về mặt mô hình cấu trúc, điểm ở giữa ‘đầu’ của ankh (vùng RA) là hình chiếu của hệ thống vùng dưới đồi-tuyến yên và tuyến tùng (con mắt thứ ba) trong đầu con người.

Hình tượng ⊙ là dấu hiệu trực tiếp cho thấy trong vòng tròn ankh xuất hiện một dòng năng lượng, kích thích quá trình nội tiết trong cơ thể và mở ‘con mắt thứ ba’.

Không phải ngẫu nhiên mà trên các hình mẫu khác của ankh, trong vòng tròn của nó có thể hiện hình các con bọ hung, những chiếc đĩa đỏ, những bông hoa sen và các biểu tượng khác, tượng trưng cho RA.

Cơ chế hoạt động của ankh dựa trên nguyên tắc Tương đồng với con người.

Có thể đánh giá chính xác mối liên hệ giữa ankh và nguyên tắc Tương đồng với con người bằng cách chồng hình người lên trên ankh.‘Bông sen’ được thể hiện ở đáy vòng ankh, tượng trưng cho luân xa 7 trong truyền thống phương Đông và Ai Cập, nằm chính giữa đỉnh đầu của con người, nơi mà ở Ai Cập, đĩa RA thường được mô tả nằm phía trên đầu.Chúng ta hãy quay trở lại với những hình ảnh kinh điển của người Copt về ankh.

Hình tám cánh trong vòng ankh ở dưới là dấu hiệu thường được dùng để chỉ trung tâm năng lượng hoặc luân xa.

Đối với nhiều nền văn minh cổ đại, số tám là biểu tượng của sự ổn định.

Ankh được mô tả ở bên dưới bằng hình tám cánh trong một vòng tròn cho thấy, bên trong vòng tròn nền tảng, được thể hiện dưới dạng một ankh, sẽ xuất hiện một trung tâm năng lượng ổn định – luân xa. Màu xanh lá cây của hình tám cánh cho thấy nó phản ánh sự hình thành năng lượng liên quan đến luân xa 6 và 7 của con người (hình chiếu của hệ thống vùng dưới đồi-tuyến yên).


Hình tám cánh (hoa sen tám cánh) phía trên đầu nữ thần Seshet được thể hiện như một trong những biểu tượng của RA.


Từ những điều trên, có thể thấy rằng vòng ankh (vùng RA) là nơi diễn ra sự kích hoạt hệ thống vùng dưới đồi – tuyến yên và sự xuất hiện của một kênh liên lạc ổn định giữa con người và RA.

Vòng ankh bên dưới có hình chữ thập với bốn dấu chấm. Biểu tượng kinh điển này, phản ánh nguyên tắc chữ thập, cho biết cách sắp xếp các đồ vật trong một hệ thống, được tổ chức theo nguyên tắc chữ thập, để tăng cường các đặc tính của ankh.

Nằm phía trên và phía dưới hàng ankh, những đường lượn sóng (được bện lại) màu xanh lá cây và màu đỏ tượng trưng cho các dòng năng lượng của ‘Trời và Đất’, ‘Âm-Dương’ (Ba-Ka).

Việc lựa chọn màu sắc không phải là ngẫu nhiên mà ở một mức độ nào đó liên quan tới các đặc tính nhất định của năng lượng.Ở nơi vòng ankh tiếp giáp với cây thánh giá có một khu vực mà trong Ấn Độ giáo (theo Vastu) gọi là ‘Brahmastan’ (vị trí của Brahma).

Trên một số ankh của Ai Cập cổ đại, ở chỗ này người ta thể hiện khuôn mặt của một vị thần hoặc một mạng lưới chằng chịt (đường uốn khúc). Số vòng uốn khúc có ý nghĩa nhất định.

Đường uốn khúc là biểu tượng của nơi mà các năng lượng của RA, Trời và Đất đan xen và tương tác, mang đến cho nơi đây những phẩm chất thiêng liêng đặc biệt.

Một đường uốn khúc gồm 10 vòng nói lên rằng ở vị trí này của ankh 9 cõi thần thánh đi vào cõi thứ mười – cõi vật chất.

Trên những cây thánh giá của Cơ đốc giáo ở nơi này người ta thể hiện Ngôi sao Bethlehem hay Chúa Giêsu - nguồn ân sủng thiêng liêng đến với thế giới thông qua Ngài.

Xét từ quan điểm của nguyên lý Tương đồng với con người, đây chính là vị trí của trái tim con người.Brahmasthan là trái tim của công trình. Từ trung tâm này, năng lượng của RA (Đất và Trời) được phân bổ khắp toàn bộ cấu trúc, đặt trên nền móng mang hình ankh.

Và bây giờ là chuyện quan trọng nhất...


CÁC HIỆN TƯỢNG ANKH 

Nếu một người đi vào bên trong vòng tròn của nền móng được làm theo hình ankh, ankh sẽ bắt đầu loại bỏ những năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể người đó.

Quá trình làm sạch hệ thống năng lượng của con người khỏi những tiêu cực có bản chất khác nhau bắt đầu.

Đây không chỉ là năng lượng của bệnh tật mà cả của sự căng thẳng, ánh mắt ác quỷ, những suy nghĩ tiêu cực, những lời nguyền, bùa yêu đương và bùa chú. Không phải ngẫu nhiên mà sau này ankh được sử dụng trong các nghi lễ chữa lành và giúp đỡ phụ nữ khi chuyển dạ!

Sự tiêu cực được loại bỏ khỏi con người sẽ được dòng năng lượng của ankh giữ lại và thải ra ngoài đường viền của ankh theo ống dẫn sóng dài của nó (đầu dài).

Cơ chế năng lượng sinh học của quá trình này như sau.

Khi một người đi vào vòng tròn của ankh, tại vùng Ra diễn ra sự kích thích và kích hoạt các luân xa 6 và 7.

Trường năng lượng của luân xa 6 và 7, được mô tả trên giấy cói bên dưới như đĩa RA, liền kề với đỉnh đầu của ankh, sẽ gia tăng kích thước và mật độ. Tại một thời điểm nhất định, quả bóng phía trên đầu này có thể cảm nhận được bằng đôi tay vật lý - nó trở nên gần như hữu hình.

Giấy cói nói lên rằng năng lượng của RA (thông qua ankh) đi vào djed (cột sống của con người).

Hai nữ thần ở bên phải và bên trái của djed tượng trưng cho sự tham gia của các lực lượng thần thánh (năng lượng) vào quá trình này. Không phải ngẫu nhiên mà thắt lưng của các nữ thần được trang trí bằng những đường lượn sóng - biểu tượng của năng lượng (sự rung động).Sau khi 'bơm' cột sống (djed), hệ thống năng lượng và bản thân con người có được những phẩm chất thần thánh, như các văn bản hướng dẫn của người Ai Cập cổ đại kể lại qua các màu sắc và chi tiết.

Con người bắt đầu tiếp nhận những dòng năng lượng vi tế làm biến đổi bản chất và cơ thể vật lý của mình.

Khả năng dẫn năng lượng và dẫn điện của ăng-ten sinh học của con người (djed) tăng lên rõ rệt.

Hệ thần kinh trung ương bắt đầu tiếp nhận, với mức độ nhiễu tối thiểu, và dẫn truyền dòng lệnh điều khiển đi từ RA đến hệ thống năng lượng của con người thông qua não và cột sống (djed).

Các tín hiệu đi qua hệ thống thần kinh và hệ nội tiết sẽ đến được các cơ quan đích mà không hề bị thất thoát, giúp điều chỉnh các rối loạn hiện có. Năng lượng tiêu cực (‘chất thải’ của quá trình này) được dòng năng lượng của ankh thu giữ và đưa ra ngoài ranh giới của nó (loại bỏ).

Chính vì vậy trong truyền thống Ai Cập cổ đại, ankh, vật mang lại sức mạnh thần thánh, và djed (biểu tượng cột sống của Osiris) được thể hiện cạnh nhau. Như vậy, các văn bản thiêng liêng nhấn mạnh mối liên hệ không thể tách rời của chúng và vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự tiến hóa của các siêu năng lực của con người.Hình tượng Ankh (trái) và Djed (phải) thể hiện một cách tổng thể mối liên hệ của chúng với cơ thể vật lý của con người, nhờ sự trợ giúp của đôi tay cầm vương trượng Was. 

Điều quan trọng là vương  trượng Was tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần, đó là dấu hiệu trực tiếp cho thấy với sự giúp đỡ của Ankh, con người có được sức mạnh thần thánh thông qua việc tăng cường các phẩm chất năng lượng và vật lý của cột sống (djed). Cột sống có được những phẩm chất thần thánh. Ở phần đáy của djed (cột sống) có hình luân xa số 1 nở hoa (Kundalini).


Hình tượng Ankh, với Djed và vương trượng Was xếp chồng lên trên. 

Ý nghĩa của nhóm này đã được kể lại trong các trường phái tư tế của Ai Cập cổ đại như sau.

Ankh mang lại sức mạnh cho Djed (cột sống), là ăng-ten sinh học của con người, kết nối con người với RA. 

Mối liên hệ này được biểu thị bằng hình tượng RA ở đầu Djed, nơi cột sống kết nối với não. Ở phía trước của toàn bộ bố cục là vương trương Was, tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần. Bố cục này giải thích rằng Ankh kích hoạt cột sống (djed), kết nối con người với RA, mang lại cho con người sức mạnh của các vị thần.

Dòng năng lượng RA, đi qua cột sống đến con người nằm trong ankh, giúp cải thiện việc cung cấp máu, củng cố hệ miễn dịch và hóa giải tiêu cực có nguồn gốc bất kỳ.

Nguyên tắc ankh, tạo nên nền tảng cho hình dạng nền móng của ngôi đền, sẽ làm xuất hiện ở ngôi đền những phẩm chất (kỳ diệu) đặc biệt.

Không phải ngẫu nhiên mà vào thời cổ đại, ankh là tên được đặt cho phần mở rộng của ngôi đền dành cho các thầy tế lễ thượng phẩm, những người còn được gọi là Ankh. Họ là những người chữa bệnh, thầy phù thủy và thực hiện những gì mà chúng ta coi là phép lạ.

Sau này, theo truyền thống kiến trúc Thiên chúa giáo, khi nhà thờ được đặt trên ankh, một bàn thờ sẽ được bố trí ở phần mở rộng hình tròn của nó. Ankh là một yếu tố hình thức được sử dụng trong kiến trúc của các công trình, thực hiện vai trò là bộ lọc - bộ chuyển đổi năng lượng đặc biệt.

Xuất hiện trong nhiều văn bản, chữ tượng hình ankh cho biết các vị thần đã sử dụng nó như thế nào, và chúng ta có thể nhận được gì khi sử dụng yếu tố hình thức này trong việc xây dựng nhà cửa và các công trình kiến trúc khác.

Trong chữ tượng hình, ankh là một phần cấu thành nên các từ ‘phồn thịnh’ và ‘hạnh phúc’.

Các văn bản cổ giải thích rằng ankh gia tăng năng lượng (sức mạnh) của một người lên mức siêu phàm, thần thánh.

Ankh đã là biểu tượng của sự vĩnh cửu và sức mạnh huyền bí, mang đến cho con người năng lượng đổi mới dưới hình dạng ‘chim Bennu’ (Phượng hoàng) huyền thoại, năng lượng thanh lọc, trẻ hóa, mang trong mình động lực cho cuộc sống mới với chất lượng mới, ở cấp độ mới, cao hơn.

Với các linh mục Maya và Aztec, ankh được sử dụng để tẩy rửa sự dơ bẩn và chuẩn bị cho linh mục làm việc trên kim tự tháp.


Đền Tlaloc, Calixtlahuaca, Mexico.


Ankh được dùng làm ao nước để tẩy sạch dơ bẩn, xấu xa và năng lượng tiêu cực trước khi đi lên kim tự tháp.

Ankh tượng trưng cho sự thức tỉnh của sức mạnh và năng lượng sáng tạo bên trong, qua đó con người có thể cải thiện bản thân và thế giới xung quanh, do đó công trình kiến trúc được xây dựng trên ankh còn được gọi là ‘Đền Bennu’.

Ban đầu, công trình xây dựng trên ankh được dùng để giải phóng các chất độc và giao tiếp với các vị thần.

Hãy xem các văn bản của người Ai Cập và Sumer cổ đại nói về điều này một cách rõ ràng và đẹp đẽ ra sao.

‘Các văn bản Kim tự tháp’ nói rằng vị thần ‘đầu tiên’ Atum-Ra (thần sáng tạo) đã đến thế giới thông qua ‘Benben’ từ ‘biển thẳm’ (năng lượng):

Ồ, Atum! Khi Ngài xuất hiện, Ngài đứng lên như Đồi Cao, Ngài tỏa sáng như Benben (cột Ánh sáng) trong ngôi đền Bennu’.


Theo nghĩa đen, từ ‘Ben’, có nghĩa là ‘Cái tuôn chảy’, chứa đựng ý nghĩa kết hợp của các khái niệm ‘tỏa sáng’ và ‘thăng thiên’.

Bản thân chữ tượng hình nói lên rằng ‘Benben’ gắn liền với dòng năng lượng thăng thiên.

Ở đây thật thích hợp để nhớ lại DUR.AN.KI của người Sumer ở trung tâm KI.UR (Thành phố của Đất). Nhờ sự giúp đỡ của DUR.AN.KI, ‘Sự Kết nối giữa Trời và Đất’ đã được thực hiện.

Theo các văn bản của người Sumer, DUR.AN.KI là một ‘cột cao, hướng lên trên, đỉnh chạm tới mây’, đứng vững trên ‘một ngọn đồi mà không ai và không gì có thể lật ngược’; nhờ sự trợ giúp của cây cột này, thần Enlil đã ‘nói chuyện’ được với Trời.

DUR.AN.KI là cột năng lượng (chùm ánh sáng RA) đi lên trời nên không thể lật ngược được.

Bản thân chữ tượng hình ‘benben’ đã minh họa rõ ràng ý tưởng về dòng năng lượng (chùm ánh sáng RA) và DUR.AN.KI.

Chữ tượng hình bao gồm hai hình tượng, một trong số đó (B) ‘chân’ có nghĩa là ‘đi’, và hình tượng thứ hai (H) ‘ngoằn ngoèo’, mà cho đến ngày nay các nhà Ai Cập học dịch là ‘nước’, có nghĩa là năng lượng.Do đó, chữ tượng hình ‘benben’ được dịch chính xác là ‘năng lượng đang đến’ hoặc ‘đang đến năng lượng’ tùy thuộc vào việc dòng chữ được đọc từ phía nào.

Cuốn Amduat - ‘Cuốn sách về những gì diễn ra trong cõi Âm’ nói rằng ‘những người được khai tâm’ đã làm việc với ‘benben’, nhìn vào nó và ’tận mắt thấy RA và thâm nhập vào những hình tượng bí ẩn của vị thần này’.

Phân tích có hệ thống các văn bản hướng dẫn cổ xưa cho thấy, với sự trợ giúp của ankh, con người có thể tìm hiểu về bản thân và những bí mật của thế giới theo cách thân thiện với môi trường, mà không hủy diệt thế giới, hủy diệt chính mình.


Ankh là biểu tượng của con đường được định trước bởi Đấng Tạo Hóa và bản thể con người.

Ankh là chìa khóa của sự hoàn hảo, biểu tượng của sự sống vĩnh cửu, sự tái sinh và sức sống. Và đây là những gì, theo các văn bản, ankh mang lại cho một người.

Chính vì vậy ankh được gọi là chìa khóa của năng lượng, chìa khóa của sự tái sinh và luân hồi.

Vào thời gian sau này, khi kiến thức về ankh phần lớn đã bị thất truyền, người Ai Cập đã thể hiện ankh trên những tấm bùa hộ mệnh nhằm kéo dài sự sống trên Trái đất.

Các văn bản cổ chứa một lượng lớn thông tin về các đặc tính tuyệt vời của ankh.

Đã đến lúc bắt đầu sử dụng nguyên tắc Ankha trong thiết kế và xây dựng nhà cửa, chùa chiền, trung tâm yoga và thiền nhóm, trung tâm y tế, nhà hộ sinh, phòng khám, trường học, nhà trẻ và bể bơi.

Đánh giá theo văn bản, điều này sẽ giúp chúng ta cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng tầm suy nghĩ và khả năng của chúng ta lên ngang tầm thần thánh.

Dưới đây là một vài ví dụ về khả năng sử dụng ankh.


Sân chơi cát theo hình ankh dành cho trẻ em. 


Dự án Valery Uvarov 

HỒ BƠI LÀM SẠCH HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG VÀ CƠ THỂ VẬT LÝ KHỎI NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC


Cấu trúc năng lượng và nước của hồ bơi được xây dựng dựa trên nguyên lý Ankh sẽ có một số đặc tính độc đáo.

Đây chỉ là một vài trong số những đặc tính này:

 • Loại bỏ khỏi cơ thể các năng lượng tiêu cực bản chất khác nhau,

 • Loại bỏ hậu quả của các chương trình tiêu cực, trong dân gian gọi là: ánh mắt ác quỷ, lời nguyền, bùa yêu đương, bùa chú, v.v.,

 • Làm sạch hào quang (các lớp vỏ năng lượng), trung hòa các rung động tiêu cực,

 • Cải thiện hệ sinh thái năng lượng của nhà ở, cơ thể và hệ thống năng lượng của con người, cũng như hoàn thiện khả năng tâm sinh lý của họ,


 • Tăng cường trường sinh học để bảo vệ con người khỏi những tác động năng lượng tiêu cực,

 • Giảm căng thẳng sau stress, các trạng thái hoảng loạn và trầm cảm,

 • Cải thiện trí nhớ, sự lanh lợi và năng lực trí óc


 • Điều chỉnh cột sống, cải thiện tình trạng cung cấp máu và năng lượng cho cột sống,

 • Củng cố các hệ miễn dịch, tuần hoàn, thần kinh, nội tiết,

 • Làm chậm quá trình lão hóa và vô hiệu hóa những xu hướng tiêu cực trong cơ thể và cuộc sống con người,


 • Cải thiện khả năng dẫn năng lượng của cột sống và kênh SHU, kết nối con người với bản thể thiêng liêng cao nhất của anh ta, kết nối ý thức với trường thông tin của Trái đất,

 • Bước ra Ánh sáng của Ra không phải qua lớp vỏ năng lượng thứ hai - thể vía, mà qua lớp vỏ năng lượng thứ năm. Ankh mở ra khả năng tiếp cận thế giới bên kia, mở ra những ‘cánh cổng vĩ đại’, tạo nên ‘sự hợp nhất với các vị thần’, tạo điều kiện thiết lập mối liên hệ hai chiều với họ.

 • Hồi tưởng các sự kiện từ kiếp trước, chuẩn bị ý thức cho sự tái sinh có kiểm soát,


 • Cải thiện sức khỏe và năng lượng của cơ thể, gia tăng năng lực siêu nhiên,

 • Cải thiện và làm sâu sắc thêm tác dụng của các thực hành thiền định và chữa lành,

 • Tăng cường các mối quan hệ tập thể và gia đình,


 • Tăng cường hiệu quả của thiền định tập thể, bằng việc mở ra tầm nhìn rộng lớn nhất để tác động đến thế giới và tương tác với tầng trí quyển (Noosphere) và vũ trụ,

 • Khôi phục liên lạc với hệ thống phân cấp cao nhất của vũ trụ, đã bị bị mất sau sự sụp đổ của hệ thống phân cấp bậc trung do cuộc chiến của các vị thần gây ra.


 • Hãy hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xây một khu vực thiền định trên ankh...

 • Hoặc một trung tâm y tế...

 • Hoặc tòa nhà mới của Quốc hội ...

 • Hay ít nhất là một phòng khách dành cho những cuộc họp đặc biệt...

 • Điều đúng đắn nhất là xây dựng trên ankh trường mẫu giáo và trường học, khi đó những người thân yêu của chúng ta sẽ tạo thành thành phần vốn rất thiếu đối với chúng ta và nền văn minh của chúng ta –phân tầng trung gian của hệ thống phân cấp tâm linh – hiện không tồn tại giữa chúng ta và trí tuệ vũ trụ.

 • Hãy hình dung thế giới này và bản thân chúng ta sẽ thay đổi như thế nào...

 • Trong lúc chờ đợi, hãy xem video hướng dẫn về hồ bơi trong kim tự tháp và trong ankh.


VIDEO: HỒ BƠI LÀM SẠCH HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG VÀ CƠ THỂ VẬT LÝ

KHỎI NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰCTrích từ cuốn sách 'Các chữ tượng hình' của Valery Uvarov. Phiên bản rút gọn.


StarGate dịch từ bài viết tiếng Nga: Ankh  của tác giả Valery Uvarov

Ngày 23 Tháng 12, 2023

Bài viết cùng tác giả Valery Uvarov

49 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page