top of page

SMTT - 19.3: Đi theo lối này để thoát khỏi nỗi sợ (Chương 19)ĐI THEO LỐI NÀY ĐỂ THOÁT KHỎI NỖI SỢ 

1. Hãy làm điều bạn sợ phải làm và nỗi sợ chắc chắn sẽ biến mất. Hãy tự nhủ với bản thân và tin vào điều mình nói: ‘Tôi sẽ làm chủ nỗi sợ này’ và bạn sẽ làm được.

2. Nỗi sợ là một suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí bạn. Hãy thay thế nó bằng một suy nghĩ mang tính xây dựng. Sự sợ hãi đã giết chết hàng triệu người. Sự tự tin lớn hơn nỗi sợ. Không gì mạnh hơn niềm tin vào Chúa và những điều tốt đẹp. 

3. Nỗi sợ là kẻ thù lớn nhất của con người. Nó ẩn sau sự thất bại, bệnh tật và những mối quan hệ tồi tệ giữa con người với nhau. Tình yêu xua tan nỗi sợ. Tình yêu là sự gắn kết tình cảm với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy yêu sự trung thực, chính trực, công bằng, thiện chí và thành công. Hãy sống trong niềm hân hoan chờ đợi những điều tốt đẹp nhất, và những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với bạn.

4. Hãy chống lại những ám thị về nỗi sợ bằng điều ngược lại, chẳng hạn ‘Tôi hát rất hay; Tôi cân bằng, thanh thản và bình tĩnh’. Điều này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời.

5. Sợ hãi là nguyên nhân gây mất trí nhớ khi thi nói và thi viết. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thường xuyên khẳng định: ‘Tôi có trí nhớ hoàn hảo về mọi thứ tôi cần biết’, hoặc có thể tưởng tượng một người bạn đang chúc mừng bạn vì thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Hãy kiên trì và bạn sẽ chiến thắng.

6. Nếu bạn sợ băng qua nước, hãy bơi. Trong trí tưởng tượng của mình, hãy bơi lội tự do và vui vẻ. Bằng suy nghĩ hãy phóng chiếu mình xuống nước. Cảm nhận cảm giác ớn lạnh và rùng mình khi bơi trong hồ bơi. Làm cho nó sống động. Khi làm điều này một cách chủ quan, bạn sẽ buộc phải xuống nước và chinh phục nó. Đây là quy luật của tâm trí bạn.

7. Nếu bạn sợ những nơi kín, chẳng hạn như thang máy, giảng đường, v.v., hãy đi vào thang máy bằng tâm trí và chúc phúc cho tất cả các bộ phận và chức năng của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên vì nỗi sợ sẽ tan biến nhanh đến mức nào.

8. Bạn sinh ra chỉ có hai nỗi sợ, sợ ngã và sợ tiếng ồn. Tất cả những nỗi sợ khác đều là do thu thập được. Hãy loại bỏ chúng.

9. Nỗi sợ bình thường là tốt. Nỗi sợ bất thường là rất xấu và có sức tàn phá. Thường xuyên chìm đắm trong những suy nghĩ sợ hãi sẽ dẫn đến nỗi sợ, nỗi ám ảnh và mặc cảm bất thường. Sợ hãi dai dẳng điều gì đó gây ra cảm giác hoảng sợ và kinh hoàng.

10. Bạn có thể vượt qua nỗi sợ bất thường khi biết sức mạnh của tiềm thức có thể thay đổi hoàn cảnh và thực hiện những ước muốn ấp ủ trong trái tim bạn. Hãy dành sự chú ý và tận tâm tức thời cho mong muốn của bạn, điều trái ngược với nỗi sợ. Đây là tình yêu xua tan nỗi sợ hãi.

11. Nếu bạn sợ thất bại, hãy tập trung vào thành công. Nếu bạn sợ bệnh tật, hãy tập trung vào sức khỏe lý tưởng của mình. Nếu bạn sợ tai nạn, hãy trông cậy vào sự hướng dẫn và bảo vệ của Chúa. Nếu bạn sợ chết, hãy tập trung vào Sự sống Vĩnh cửu. Chúa là Sự Sống, và bây giờ đang là sự sống của bạn. 

12. Định luật thay thế vĩ đại là câu trả lời cho nỗi sợ. Bất cứ điều gì bạn lo sợ đều có giải pháp dưới dạng mong muốn của bạn. Nếu bạn ốm bệnh, hãy mong muốn sức khỏe. Nếu bạn đang ở trong nhà tù của sợ hãi, hãy khao khát tự do. Hãy mong đợi những điều tốt đẹp. Hãy tập trung tinh thần vào những điều tốt đẹp và biết rằng tiềm thức luôn trả lời bạn. Nó không bao giờ khiến bạn thất vọng. 

13. Những điều bạn sợ không thực sự tồn tại ngoại trừ dưới dạng những suy nghĩ trong tâm trí bạn. Suy nghĩ có tính sáng tạo. Đây là lý do tại sao Job nói; điều tôi lo sợ đã đến với tôi. Hãy nghĩ tốt và điều tốt sẽ theo sau.

14. Hãy nhìn vào nỗi sợ của bạn; đưa chúng ra ánh sáng của lý trí. Học cách cười vào nỗi sợ hãi của mình. Đó là liều thuốc tốt nhất.

15. Không gì có thể làm phiền bạn ngoài suy nghĩ của chính bạn. Những lời ám thị, tuyên bố hoặc đe dọa của người khác đều không có hiệu lực. Sức mạnh ở bên trong bạn, và khi suy nghĩ của bạn hướng về điều tốt đẹp, thì sức mạnh của Chúa sẽ ở trong những suy nghĩ tốt đẹp của bạn. Chỉ có một Sức mạnh Sáng tạo duy nhất và Nó chuyển động một cách hài hòa. Không có sự chia rẽ của cãi vã trong đó. Nguồn của nó là Tình yêu. Đây là lý do tại sao quyền năng của Chúa nằm trong những suy nghĩ tốt đẹp của bạn.StarGate dịch từ cuốn  Sức mạnh của tiềm thức Tác giả Joseph Murphy


SÁCH NÓI (AudioBook)  Trên Google drive  Trên StarGate Info


2 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page